Cả Cơ Đốc Nhân và người Do Thái ở Ukraine đều cầu nguyện theo Thi Thiên 31 kể từ khi người Nga xâm lược đất nước này.

Một đoạn video tổng hợp cảm động cho thấy cả trẻ em và người lớn đều đọc to chương Thi Thiên này, một số trong đó có vẻ như là tầng hầm hoặc nơi trú ẩn.

Cơ Đốc Nhân và người Do Thái tại Ukraine cùng vượt qua khó khăn bởi Thi Thiên 31

Thậm chí, có đứa trẻ đọc Thi Thiên bằng ánh sáng của điện thoại di động.

Anatoliy Raychynets, Phó Tổng thư ký của Thánh Kinh Hội (Bible Society) ở Ukraine, nói với Eternity News rằng ông đã nhận được một tin nhắn bất ngờ từ Giáo sĩ trưởng ở Ukraine mời các Cơ Đốc Nhân cùng người Do Thái cầu nguyện theo Thi Thiên.

Ông cho biết rằng chiến tranh bùng nổ ở đất nước ông đã thay đổi cách ông đọc Thi Thiên.

Ông nói: “Giáo sĩ trưởng đã bất ngờ mời tất cả những Cơ Đốc Nhân và tất cả người Ukraine đọc Thi Thiên 31 trong những thời điểm khó khăn này.”

“Đối với tôi, với tư cách là một Mục sư, bài Thi Thiên đó … à, bây giờ tôi đọc nó theo cách khác, bởi vì nó nói về tình hình hiện tại của chúng tôi ở Ukraine.

“Lời cầu nguyện cổ xưa này – được viết cách đây vài nghìn năm – bây giờ chúng ta thấy rất sống động, là lời sống thực sự.”

Thi Thiên 31 là một Thi Thiên phổ biến trong thời kỳ đau khổ. Trong đó, Đa-vít cảm tạ Đức Chúa Trời vì đã nhìn thấy sự thương xót của Ngài và xin Ngài che chở cho ông khỏi kẻ thù.

1 Lạy Đức Giê-hô-va, con nương náu mình nơi Ngài; Đừng bao giờ để con bị hổ thẹn; Xin lấy sự công chính của Ngài mà giải cứu con.
2 Xin Chúa nghiêng tai nghe con, Mau đến giải cứu con. Xin làm vầng đá ẩn náu cho con, Một đồn lũy vững chắc để cứu con.
3 Vì Chúa thật là vầng đá và đồn lũy con; Vì danh Ngài, xin dẫn dắt con.
4 Xin Chúa gỡ con ra khỏi lưới mà chúng đã giăng, Vì Ngài là nơi nương náu của con.
5 Con phó thác tâm linh con vào tay Chúa; Lạy Giê-hô-va là Đức Chúa Trời chân thật, Ngài đã cứu chuộc con.

Đọc thêm: Thi Thiên 31 | VIE2010 Kinh Thánh | YouVersion (bible.com)


CÀNH NHO MEDIA
Nguồn: Christianity Today

Instagram @canhnho.vn