Fleming Rutledge đã viết trong cuốn sách mang tên “Thập Tự Giá” rằng, “Đóng đinh trên thập tự giá là một hình thức tra tấn của đế chế La Mã nhằm mục đích công khai loại trừ phạm nhân khiến họ không còn được công nhận là một phần của loài người.” Bà gọi nó là “nghi lễ để triệt tiêu.” Thậm chí người ta còn coi nó là hình thức giải trí. Việc nhạo báng tội nhân không những được cho phép mà còn là phần bắt buộc với những người theo dõi.

Đấng Christ đã chết trong trạng thái yếu đuối khi chịu sự nhục nhã kinh hoàng. Ngài chết bên ngoài thành như một kẻ bị ruồng bỏ. Bị khinh bỉ. Bị khước từ. Tại sao ra nông nỗi ấy? Đức Chúa Giê-Xu cho phép bản thân mình trở nên thấp kém hơn loài người để mang sự cứu rỗi đến cho con người. Ngài chẳng nhận một cái chết hào hùng, cũng chẳng chết cho những người xứng đáng. Ngài chịu chết như một người cặn bã, và cái chết ấy là để thay cho những kẻ cặn bã trong thế gian này – chính là bạn và tôi.

Trong khoảnh khắc tưởng chừng như yếu đuối nhất, Đức Chúa Giê-Xu đã bày tỏ quyền năng lớn lao nhất, khi Ngài gánh trọn món nợ của tội lỗi cho toàn bộ nhân loại trên thân thể và linh hồn mình. Hễ ai tiếp nhận lẽ thật ấy bằng đức tin đều sẽ được buông tha khỏi quyền lực của tội lỗi và tìm thấy sự sống đời đời.


CÀNH NHO MEDIA

Instagram @canhnho.vn