WILLIAMSTOWN, Ky – Bạn có bao giờ tự hỏi liệu Con tàu của Noah (Noah’s Ark) có thể thực sự đủ lớn để giữ cho tất cả những con vật đó an toàn khỏi trận lụt trong Kinh Thánh không? Khi bạn đứng bên cạnh một bản mô phỏng chính xác thực tế của con thuyền, nó có thể khiến mọi nghi ngờ tan biến.

Hơn 1 triệu người mỗi năm đã đổ xô đến Ark Encounter tại trung tâm Kentucky ở Williamstown kể từ khi nó mở cửa vào năm 2016.

Hình ảnh thật về con tàu Noah được mô phỏng tại Ark Encounter (2021)
Hình ảnh thật về con tàu Noah được mô phỏng tại Ark Encounter (2021). Nguồn: Wikipedia.

Kích thước của con tàu mô phỏng từ sách Sáng Thế Ký

Patrick Kanewske, giám đốc quan hệ và truyền thông của điểm du lịch này, đã trò chuyện về những điều kỳ diệu của con tàu Noah với CBN News và một số khách khi anh ấy hướng dẫn chúng tôi xung quanh con thuyền rất lớn này.

“Mọi người muốn đến xem,” anh nói. “Chà, con tàu Noah thực sự trông như thế nào?” hoặc ‘Nó lớn bao nhiêu?’ ”

Kanewske đảm bảo với chiều dài, chiều rộng và chiều cao chính xác là những gì họ thấy, “Đó là tỷ lệ trong Kinh thánh. Đây là các kích thước từ sách Sáng Thế Ký (Genesis).”

Một tiết lộ đáng kinh ngạc – các kỹ sư hàng hải chuyên nghiệp đã đến để tham khảo ý kiến ​​đã phát hiện ra khi họ nghiên cứu thiết kế của Chúa cho con tàu này rằng nó là sự hoàn hảo tuyệt đối.

Du khách bên trong con tàu Noah - Ark Encounter
Du khách bên trong con tàu Noah – Ark Encounter

Con tàu là thiết kế hoàn hảo của Thiên Chúa

“Tất cả chúng ta đều biết rằng Chúa là Nhà thiết kế vĩ đại. Ngài thực sự là Kỹ sư vĩ đại”, Kanewske nói. “Đó là kích thước hoàn hảo cho khả năng đi trên biển, phân bổ trọng lượng, độ êm ái khi di chuyển.”

Nhưng làm thế nào một người đàn ông như Noah sống ở thế giới cổ đại có thể thực sự giải quyết tất cả các vấn đề kỹ thuật để xây dựng một con tàu cao 10 tầng dài gấp nhiều lần con tàu đó?

“Hồi đó họ là những người khá thông minh. Bạn phải hình dung rằng Noah đã ở độ tuổi 500 khi ông ấy đang chế tạo con tàu của mình. Vì vậy, ông ấy khá thông minh”, Kanewske nhấn mạnh.

CBN News lần đầu tiên đến thăm Ark Encounter vào tháng 2 năm 2016 khi nó là một hình chữ nhật khổng lồ không có đuôi tàu và hầu như không có bất cứ thứ gì bên trong.

Đã từng có cả khủng long trên tàu

Giờ đây, con tàu cao 10 tầng được nhồi nhét với hơn 100 vật trưng bày và nhồi đầy động vật trong những chiếc lồng vượt lũ của con người thời đó.

Nó bao gồm nhiều loài khủng long kể từ khi những người tạo ra Ark Encounter cho rằng những sinh vật đó vẫn tồn tại trong thời kỳ con người.

Nhưng làm thế nào những con vật quái dị như vậy có thể phù hợp với con tàu này? Kanewske cho rằng Chúa đã đưa những con vật lúc nó chưa trưởng thành lên tàu.

Ông giải thích: “Chúa đã mang những con vật đến, đúng không? Chúa khá thông minh. Có lẽ Ngài đã mang theo cả những con vật vị thành niên”.

Một mô hình cutaway hiển thị bên trong Ark cho thấy tất cả chúng đều có thể phù hợp như thế nào.

Kanewske nói với CBN News: “Có thể con tàu này thực sự có thể nuôi sống từ 6.000 đến 7.000 con vật? Chúng tôi nghĩ vậy”.

Trò chuyện về Noah

Những vị khách trên tàu cũng có thể tự hỏi Noah về những điều như vậy, ông ấy có thể trả lời các câu hỏi. Các phiên bản Animatronic (hoạt hoạ máy) của toàn bộ gia đình Noah cũng có trên tàu.

Các phiên bản Animatronic (hoạt hoạ máy) của toàn bộ gia đình Noah cũng có trên tàu.
Các phiên bản Animatronic (hoạt hoạ máy) của toàn bộ gia đình Noah cũng có trên tàu.

Ngồi trong “văn phòng” của mình, người mẫu của nhân vật nổi tiếng trong Kinh Thánh nói những điều như, “Thật sự không khó để tìm thấy những con vật vì Chúa đã mang chúng đến ngay với tôi. Đúng như lời Ngài nói. Thời gian của Chúa thật hoàn hảo. Và Ngài luôn luôn giữ lời hứa.”

Gia đình của Noah dạy cho chúng ta ngày nay một bài học lớn về sự hòa hợp chủng tộc, nhắc nhở du khách, bất kể màu da của họ, tất cả mọi người trên Trái đất đều là hậu duệ của Noah – tất cả chỉ là một loài người.

Chỉ vào các mô hình của gia đình được trưng bày khắp con tàu, Kanewske nói, “Và 8 người này thực sự đã trở nên phần còn lại của chúng ta ở đây trên thế giới.”

Bắt đầu với Sự hoàn hảo, vòng xoáy tội lỗi… rồi tới Chúa Giê-xu

Các cuộc triển lãm cũng cho thấy lịch sử loài người từ thời kỳ hoàn thiện trong Vườn Địa đàng. Sau đó, minh họa vòng xoáy đi xuống khi tội lỗi, sự chết và sự hủy diệt xuất hiện trên thế giới – cuối cùng đưa nhân loại đến thời kỳ phán xét và trận lụt trong Kinh Thánh.

Ark Encounter cũng chia sẻ với du khách hy vọng rằng cuộc sống, cái chết và sự Phục sinh của Chúa Giê-xu Christ mang lại cho nhân loại. Cửa chính của điểm tham quan được thắp sáng ở bên trong với cây thánh giá của Chúa Giê-xu.

“Đó là một phép ẩn dụ nếu bạn muốn nhận được sự cứu rỗi… sự an toàn,” Kanewske chỉ ra.

Đó chỉ là một bài học mà du khách nhận được khi di chuyển qua cấu trúc bằng khung gỗ lớn nhất thế giới.

“Một số người đã đánh đồng nó với Kỳ quan thứ 8 của Thế giới Hiện đại,” Kanewske lưu ý.

* Báo cáo này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2019

Bạn có thể mua vé vào cửa và tìm hiểu thêm thông tin về Con tàu Noah tại trang web của Ark Encounter. Giá vé bắt đầu từ 24.95$ và miễn phí cho trẻ em.


CÀNH NHO MEDIA
Nguồn: CBN News

Instagram @canhnho.vn