Manny Pacquiao, một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp hạng bán trung, đồng thời còn là một chính trị gia của Philippines. Anh từng tám lần vô địch quyền anh thế giới và là võ sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt tám chức vô địch thế giới ở bảy hạng cân khác nhau.

Tuổi thơ anh lớn lên từ một thị trấn nghèo, thậm chí từng phải ngủ trên các tấm bìa các-tông.

Sau đây là những lời chia sẻ của anh về những vinh hiển anh có được trong đời mình:

“Tôi muốn mọi người biết rằng Đức Chúa Trời có thể nâng đỡ một người từ con số 0 lên tới thành công. Tôi chính là người ấy. Tôi nợ Ngài cả cuộc đời này! Đức Chúa Trời đã ban phước cho tôi. Mọi vinh hiển đều thuộc về Ngài!

Manny Pacquiao là một võ sĩ chuyên nghiệp đến từ Philippines. Anh là vận động viên được trả lương cao thứ hai trên thế giới vào năm 2012 với tổng thu nhập là 62 triệu đô la. Anh ấy có sự khác biệt duy nhất là võ sĩ quyền Anh duy nhất trở thành nhà vô địch thế giới ở tám hạng cân khác nhau. Anh cũng là võ sĩ đầu tiên giành chức vô địch hạng cân ở 4 hạng cân khác nhau.
Anh đã được Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC) và Tổ chức Quyền anh Thế giới (WBO) phong là ‘Võ sĩ của thập kỷ’ trong thập kỷ kéo dài từ 2001-2010. Anh đã giành được giải thưởng ESPY võ sĩ xuất sắc nhất năm 2009 và 2011. Trong hơn 7 năm, Manny Pacquiao được đánh giá là võ sĩ quyền anh xuất sắc nhất thế giới.


CÀNH NHO MEDIA
(Lược dịch từ www.viralbeliever.com)

Instagram @canhnho.vn