Anthony Tan vẫn nhớ khi còn là một cậu thanh niên, anh được nghe một bài giảng nói về việc mình phải là “người chăn cừu” tại doanh nghiệp. Tới cuối buổi, mẹ dẫn anh lên gặp mục sư, và ông chia sẻ rằng ông muốn cầu nguyện cho Anthony.

“Lúc đó tôi khá là hoài nghi, nhưng vì nghĩ rằng cũng không mất gì nên tôi cũng để cho mục sư cầu nguyện. Rồi ông nói rằng tôi sẽ thay đổi giao thông công cộng.” Cậu thanh niên Anthony lúc bấy giờ cũng không chú ý lắm.

“Sau này, khi tôi đi học ở trường Kinh doanh, người bạn của tôi cũng đưa tôi tới gặp một mục sư khác. Và ông cũng nói với tôi trong khi cầu nguyện rằng tôi sẽ thay đổi vùng Đông Nam Á bằng công nghệ.”

Grab CEO – Anthony Tan

Một ngày nọ, một người bạn đến nhà và nói với Anthony rằng: “Anthony à, cậu không thấy giao thông ở Malaysia quá tệ sao? Cậu phải làm gì đó để thay đổi vấn đề này. Đừng có tìm cách xây dựng đế chế cho riêng mình và gia đình nữa, hãy nhìn ra xa khỏi bản thân mình.”

Người hướng dẫn anh, Andy Mills (nguyên CEO của công ty tài chính Thomson Financial và cũng là cựu học sinh Harvard, người đã gặp Anthony tại cộng đồng tin Chúa tại Harvard) đã khuyên anh, “Nếu Chúa Giê-xu điều hành GrabTaxi, liệu Ngài sẽ xoay sở thế nào?” Và câu hỏi đó đã khiến cho Anthony bừng tỉnh.

Sau nhiều khó khăn từ thử nghiệm sản phẩm, thuyết phục nhà đầu tư, điều khiến Anthony tự hào nhất là nhìn thấy cách GrabTaxi thay đổi cuộc sống hàng ngày của khách hàng và những người lái taxi trong khu vực.

“Các lái xe của chúng tôi có thu nhập nhiều hơn 30 – 300% mỗi ngày. Thế mà lúc đầu chúng tôi phải thuyết phục họ mua những chiếc smartphone giá $30. Những lần đầu thử, họ thậm chí cũng không biết cách bật chúng lên nữa. Giờ họ đã tự tin dùng Skype, WhatsApp và rất nhiều điều khác. Lúc đầu chúng tôi trao cho họ các khoản vay nhỏ, huấn luyện họ dùng công nghệ, và giờ thì họ đã rất tự tin với chúng.”

Nói một cách đơn giản, Anthony hiểu sứ mệnh cuộc đời mình. Anthony tin rằng Chúa đóng 99.99% vai trò trong sự thành công của mình.

“Trước mỗi một quyết định tuyển dụng, trước mỗi một cuộc phỏng vấn, trước khi tôi đứng trước đội ngũ của mình, tôi đều cầu nguyện và giao phó mọi sự cho Chúa. Điều đó giúp tôi hiểu rằng dù kết quả có thuận lợi với tôi hay không, thì tôi biết rằng nó phải thuận theo ý muốn của Ngài. Tôi không bị hướng tới kết quả, mà hướng tới quá trình, và đó là quá trình của sự thuận phục theo ý muốn Chúa.”


CÀNH NHO MEDIA
Nguồn: GBN Marketplace Ministry

Instagram @canhnho.vn