Sách Nhã Ca là một trong các sách thuộc Kinh Thánh. Chủ đề của cuốn sách xoay quanh những lời tâm tình của một đôi nam nữ đang yêu nhau, và người Do Thái tin rằng đây là câu chuyện tượng trưng cho mối quan hệ giữa Chúa và những người thuộc về Ngài.

Trong câu 12 chương thứ 4 của sách Nhã Ca, nhân vật nam ví người nữ như một khu vườn bí mật, cần được gìn giữ.

Và tấm lòng của mỗi người chính là một khu vườn. Tại nơi đó, Chúa có thể bước vào và cùng tản bộ với mỗi cá nhân. Khu vườn đó ra sao phụ thuộc vào sự dọn dẹp của bạn mỗi ngày. Hãy thường xuyên loại bỏ tội lỗi ra khỏi tấm lòng mình. Tội lỗi cũng giống như lũ cỏ dại ẩn dưới bóng những bông hoa và dần lớn lên lúc nào không hay. Chúng mang trong mình sự kiêu căng, quỷ quyệt và bản tính tham lam. Dù không được gieo trồng hay chăm sóc, cỏ vẫn mọc. Nếu Chúa bước vào khu vườn của tấm lòng bạn, liệu Ngài sẽ thấy những bông hoa được gìn giữ chăm sóc hay những đám cỏ dại tội lỗi? Hãy tra xét tấm lòng với sự cầu nguyện và ăn năn để kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa trong khu vườn mỗi ngày.

Sách Nhã Ca (Songs of Solomon) bao gồm một loạt những bài thơ về tình yêu, hầu hết theo thể thi ca được diễn đạt bởi một người nam đến với một người nữ hay ngược lại. Trong một số bản dịch, sách này được gọi là Bài ca của Sa-lô-môn theo đề tựa tiếng Do Thái. Những bài ca này thường được người Do Thái giải nghĩa như là hình ảnh về mối quan hệ giữa Đức Chúa Trời với dân Ngài, và được giải nghĩa bởi những tín hữu Cơ Đốc như là hình ảnh về mối quan hệ giữa Đấng Christ và Hội Thánh Ngài.

Hãy cùng đọc sách Nhã Ca với Cành Nho Media ngay hôm nay: Nhã Ca 4. Chúng tôi cũng có thể đọc cùng bạn và chúng ta cùng trò chuyện, tán gẫu về tình yêu thương, có được không nè?


CÀNH NHO MEDIA

Instagram @canhnho.vn