Chúng ta được tạo ra cho sự an ninh, kết nối và sự kiểm soát/trao quyền. Tất cả điều này được tìm thấy trong tình yêu của Đức Chúa Trời. Khi tội lỗi ngăn cách A-đam và Ê-va khỏi tình yêu đó, họ ngay lập tức cảm thấy sợ hãi. Và chúng ta đều cảm thấy sợ hãi kể từ đó. Sợ hãi có rất nhiều mặt. Nó xuất hiện dưới dạng lo lắng, bối rối hay khó chịu. Đôi khi điều đó tinh tế hơn, hiện ra trong sự thiếu quyết đoán hoặc muốn kiểm soát hoặc khiến bản thân chết lặng đi. Tất cả nỗi sợ hãi đều liên quan đến cảm xúc sâu xa bên trong lo lắng rằng chúng ta có thể không có được sự an toàn, kết nối hoặc quyền kiểm soát mà chúng ta cần.

Chúa Giê-xu đã khôi phục mối liên hệ trực tiếp của chúng ta với tình yêu thương của Đức Chúa Trời, vì vậy chúng ta không còn phải sợ hãi nữa. Chúng ta chỉ phải tìm kiếm Ngài và tình yêu của Ngài. Vợ/chồng, con cái, công việc, nhà cửa, những người chúng ta biết và những gì chúng ta có sẽ không bao giờ mang lại sự an ninh, kết nối và kiểm soát toàn hảo mà chúng ta muốn. Chỉ có Đức Chúa Trời mới làm được điều đó. Khi chúng ta cố gắng đáp ứng những nhu cầu đó ở bất cứ nơi đâu ngoài Ngài, điều đó sẽ luôn dẫn đến sự lo lắng và bối rối.

Sợ hãi là một cảm xúc mạnh mẽ và đầy uy quyền. Nó có thể tạo ra tất cả các loại phản ứng trong tâm trí và cơ thể của chúng ta. Đôi khi chúng ta biết nỗi sợ hãi của mình là vô lý, nhưng vì đó là một cảm xúc mạnh mẽ nên chúng ta không thể chỉ giải quyết nó bằng thực tế hay lập luận. Chúng ta phải đuổi nó ra bằng điều gì đó mạnh mẽ hơn. Tình yêu của Đức Chúa Trời mạnh hơn bất kỳ nỗi sợ hãi nào mà chúng ta từng trải qua. Tình yêu toàn hảo của Đức Chúa Trời xua đuổi nỗi sợ hãi.

Một trong những điều đáng kinh ngạc về tình yêu của Đức Chúa Trời đó là, đôi khi, cách tốt nhất để trải nghiệm tình yêu thương của Đức Chúa Trời là đi ra và yêu thương người khác — ngay khi bạn đang sợ hãi. Yêu thương nỗi sợ hãi của bản thân và người khác! Hãy đi ra phục vụ ai đó đang trong cảnh khó khăn, ngay cả khi bạn sợ hãi. Khi bạn bắt đầu kinh nghiệm được tình yêu thương của Đức Chúa Trời qua việc làm, tuôn chảy ra qua bạn, điều đó sẽ xua tan đi nỗi sợ hãi.

Sợ hãi không đơn giản tự biến mất. Nỗi sợ hãi lớn dần trong bóng tối. Nó thu nhỏ thế giới của chúng ta. Cách duy nhất để đánh bại nỗi sợ hãi là tự nguyện đem bản thân ra đối mặt với điều bạn sợ hãi với liều lượng nhỏ. Thực hiện những bước nhỏ của đức tin (với sự khôn ngoan) đối với điều bạn sợ hãi. Khi Đức Chúa Trời nâng đỡ bạn trong mỗi bước đi, điều đó sẽ tạo thêm niềm tin để tiến về phía trước. Nhưng bạn phải tiếp tục tiến về phía trước với lòng dũng cảm. Hãy cứ làm nó sợ hãi, biết rằng không gì có thể ngăn cách bạn khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời (Rô-ma 8:38-39).

Hãy can đảm ngay hôm nay. Tình yêu thương của Đức Chúa Trời là nguồn cội của sự an ninh*,* kết nối, và sự kiểm soát mà bạn đang tìm kiếm. Hãy bày tỏ tình yêu thương đó với người khác. Hãy sống trong tình yêu thương đó.

__________________

Nguồn: YouVersion – A 7-day Devotional Based on the Book Love Slows Down

Instagram @canhnho.vn