Chúng ta sống trong một thế giới ồn ào. Luôn có tiếng chuyển động, tiếng nhạc hoặc tiếng người trò chuyện ở mọi nơi chúng ta đến. Ngay cả khi xung quanh yên tĩnh, cũng khó có thể làm dịu đi tất cả tiếng ồn của những lo lắng và bối rối trong tấm lòng và tâm trí chúng ta.

Trong Ê-sai 26:3, chúng ta được nhắc nhở rằng chìa khóa để tìm thấy sự bình an trong mọi tình huống là giữ tâm trí của chúng ta tập trung vào tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Khi chúng ta tin tưởng vào tình yêu đó, nó sẽ mang đến sự bình an. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta phải rất chú ý đến những suy nghĩ của chính mình.

Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sự bình an nếu những thứ bạn tiếp nhận hàng ngày đầy sự lo lắng và giận dữ. Không dừng lại ở một hai dòng trạng thái trên mạng xã hội hay vài mẩu tin tức; có một tác động tích lũy từ tất cả tiếng ồn trong thế giới của chúng ta. Nó tinh vi đến mức chúng ta thường không nhận ra có biết bao sự căng thẳng đang tích tụ dần.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần thường xuyên dành thời gian lấp đầy tâm trí bằng lời của Đức Chúa Trời. Trong Thi Thiên 1, Vua Đa-vít nói rằng những ai suy ngẫm lời của Đức Chúa Trời sẽ giống như cây trồng gần nguồn nước. Nó không bị rúng động và sinh ra trái tốt vì nó có sức mạnh bên trong. Đó là bức tranh về cuộc sống của bạn nếu thường xuyên dành thời gian ở một mình với Đức Chúa Trời.

Có nhiều người tìm sự yên tĩnh bằng cách ở một mình. Điều đó không đảm bảo sự tĩnh lặng nếu tâm trí bạn thường xuyên bị tấn công bởi những giọng nói từ bên trong. Nhưng khi bạn chọn suy ngẫm về lời của Đức Chúa Trời, bạn có thể tìm thấy sự tĩnh lặng về tinh thần trong mọi tình huống.

Có rất nhiều những khoảnh khắc nhỏ trong ngày mà bạn có thể thực hành tìm kiếm sự tĩnh lặng trong tinh thần. Lái xe đi làm mà không bật nhạc trên xe. Dành vài phút đi dạo và cầu nguyện trong giờ nghỉ trưa. Lặp lại lời Kinh Thánh trong khi gấp quần áo.

Nếu tâm trí của bạn bắt đầu lan man về phía sợ hãi, lo lắng hay tức giận trong những khoảnh khắc đó, hãy chuyển suy nghĩ của bạn sang lời của Đức Chúa Trời. Tin tốt là, nếu suy nghĩ của bạn có thể hướng về nỗi lo thì bạn cũng có thể dùng nó để nghĩ về lời trong Kinh Thánh. Lo lắng là suy nghĩ đi nghĩ lại về những khả năng tiêu cực. Suy ngẫm về Kinh Thánh là nghĩ đi nghĩ lại về sự tốt lành và lẽ thật của Đức Chúa Trời. Đó đều là những quy trình suy nghĩ giống nhau, nhưng bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn khi tập trung vào lời của Đức Chúa Trời.

Hôm nay, khi bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng hoặc khó chịu, hãy hít thở sâu, xóa tan đi lo lắng trong tâm trí và lặp đi lặp lại câu Kinh Thánh của ngày hôm nay cho chính mình. Bạn sẽ tìm thấy sự bình an tràn ngập trong tấm lòng và tâm trí mình vì đó là lời hứa của Đức Chúa Trời dành cho bạn.

__________________
Nguồn: YouVersion – A 7-day Devotional Based on the Book Love Slows Down

CÀNH NHO MEDIA

Instagram @canhnho.vn