Lo lắng là một dạng bệnh tâm thần phổ biến nhất thế giới, không ai có thể miễn nhiễm với nó. Tất cả mọi người đều phải đấu tranh theo thời gian. Mỗi ngày chúng ta đều có những lý do vô lý để rơi vào tình trạng lo lắng. Đặc biệt là trong những lúc hoàn cảnh cụ thể xảy ra mà ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

Theo như khoa học đã chứng minh, lo lắng là một phản ứng tự nhiên của một con người khi gặp căng thẳng, biểu hiện theo nhiều cách và không phân biệt tuổi tác, giới tính hoặc chủng tộc. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến sự rối loạn, ám ảnh, hoảng sợ hoặc ám ảnh xã hội. Tình trạng rối loạn lo âu rất phổ biến trên thế giới, ảnh hưởng đến gần 350 triệu người, trong đó có 15% dân số Việt Nam mắc căn bệnh này.

Ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần trải qua những khoảnh khắc lo lắng, và sợ hãi. Cách đây không lâu, một lời chứng của ông Vince Miller là tác giả của cuốn sách “The Generous Life” cho biết: “Cuộc đấu tranh của tôi với sự lo lắng đã bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ. Tôi đã trải qua những giấc mơ tồi tệ. Nỗi kinh hoàng ban đêm ập đến đột ngột và không lối thoát, tôi bị mắc kẹt trong nửa giờ sau khi tỉnh dậy và bị giam cầm trong đó.”

Vậy bằng cách nào mà ông ấy đã thoát ra khỏi được vòng xoáy của sự tối tăm ấy?

Ông cho biết: “Trong 20 năm qua, tôi đã biết đến Kinh Thánh và khám phá ra được rằng Chúa Giê-Xu quan tâm đến tâm hồn lo lắng của chúng ta. Ai trong số các bạn đang lo lắng có thể thêm một giờ vào tuổi thọ của mình? (Ma-thi-ơ 6:27). Giống như thể chúng ta nói với Đấng tạo ra vũ trụ: “Con không cần Ngài, vì chỉ con mới có thể làm điều này.” Đức Chúa Trời tạo dựng nên bạn, biết bạn và muốn hướng dẫn bạn vào một cuộc đời tốt đẹp.”

Thật kỳ diệu, mỗi con người chúng ta đều cần phải biết ai là Đấng tạo ra mình và hiểu được cơ chế hoạt động của cơ thể là như thế nào. Ở trong Ma-thi-ơ 6:25-26 có chép: “Ta khuyên các con đừng lo âu vì vấn đề cơm áo. Đời sống không quý hơn thức ăn, thức uống sao? Thân thể không trọng hơn quần áo sao? Hãy xem loài chim. Chúng chẳng gieo, gặt, cũng chẳng tích trữ vào kho, nhưng Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Các con không có giá trị hơn loài chim sao?”. Đúng vậy, đến động vật mà Đức Chúa Trời còn quan tâm chúng từng chi tiết nhỏ, vậy thì tại sao Ngài lại không thể chăm lo cho con người?

Ông Vince Miller nói: “Tôi hiểu ra điều này và bây giờ tôi đã dâng mọi lo lắng của tôi về tương lai, tiền bạc… trong sự quỳ gối cầu nguyện. Tôi cầu xin Chúa chuyển những lo lắng của tôi – điều mà tôi không thể kiểm soát được thành những điều mà Chúa đang rất quan tâm.

Thân thể chúng ta được tạo dựng một cách lạ lùng và đẹp đẽ, nhưng đâu đó Đức Chúa Trời đã đặt trong lòng con người một khoảng trống, những nỗi lo âu, sợ hãi.. để chính Ngài sẽ là Đấng lấp đầy khoảng trống ấy, nhờ có Chúa mà mọi lo lắng sẽ tan biến vì Ngài sẽ chu cấp những điều mà chúng ta cần.

Nếu bạn vẫn còn để nỗi lo lắng, sự sợ hãi chiếm đoạt tâm trí và tấm lòng mình thì hãy thử một lần bước đến với Chúa Giê-xu xem? Hãy kêu cầu Chúa ngay hôm nay, Ngài sẽ là Đấng ban cho tâm hồn bạn sự bình an trọn vẹn!


CÀNH NHO MEDIA
Nguồn: Desiring God

Instagram @canhnho.vn