“Sự căm giận bên trong tôi chồng chất cao như núi. Tôi căm ghét cuộc sống. Tôi thù hận mọi người bình thường bởi vì tôi không bình thường. Nhiều lần tôi thực sự muốn chết. Tôi dành cả ngày trong thư viện tìm đọc nhiều sách tôn giáo để tìm kiếm mục đích của cuộc sống.”

Một trong những cuốn sách tôi đọc là Kinh Thánh. Giáng sinh năm 1982, tôi tiếp nhận Chúa Jêsus Christ làm Cứu Chúa của tôi. Đó là sự biến chuyển diệu kỳ trong đời tôi. Chúa giúp tôi học biết tha thứ – bài học khó khăn nhất trong tất cả các bài học… Vẫn còn những vết sẹo trên thân thể tôi, nhưng tấm lòng tôi đã được thanh tẩy.”

Phan Thị Kim Phúc, hay còn được gọi là Em bé Napalm (sinh 1963) là một người Canada gốc Việt, nổi tiếng với bức ảnh được trao Giải Pulitzer chụp ngày 8 tháng 6 năm 1972 tại Trảng Bàng bởi nhiếp ảnh gia Nick Út của hãng thông tấn AP, ghi lại hình ảnh một cô bé 9 tuổi, da thịt và áo quần bị đốt cháy do bị bỏng nặng bởi bom napalm, khi cô đang di tản khỏi ngôi làng của mình.

“Bom Napalm mạnh khủng khiếp. Nhưng đức tin, lòng khoan dung, và tình yêu thương còn mạnh mẽ hơn nhiều. Sẽ không có chiến tranh nếu mỗi người đều biết sống bằng tình yêu thương chân thật, niềm hi vọng, và lòng khoan dung. Bé gái trong bức ảnh đã làm được, còn bạn thì sao?” (Kim Phúc, phát biểu trên đài [NPR], 2008)

“Hôm nay, tôi cảm ơn Chúa vì bức ảnh đó. Hôm nay, tôi cảm ơn Chúa vì tất cả mọi thứ – ngay cả con đường mà Ngài để tôi đi qua. Đặc biệt là đối với con đường đó.”

Kim Phuc Phan Thi là tác giả của cuốn sách Fire Road: The Napalm Girl’s Journey through the Horrors of War to Faith, Forgiveness, and Peace (Tyndale). Cô là người sáng lập Tổ chức Kim Foundation International ở Ontario, Canada và là đại sứ thiện chí của UNESCO.

CÀNH NHO MEDIA
Nguồn: Wikipedia, ChristianityToday

Instagram @canhnho.vn