Liệu Dung thứ, Tin, Hi vọng, Chịu đựng mọi sự có phải là chìa khoá giúp gìn giữ một cuộc hôn nhân vững bền?

Trong đám cưới của chúng tôi, cô dâu của tôi và tôi đã nghe vị mục sư đọc câu Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 13:7: “Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, hi vọng mọi sự, chịu đựng mọi sự”. Sau đó, chúng tôi thề nguyện rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ vững bền, nhưng chúng tôi đã đánh giá thấp các áp lực cuộc sống, thời gian biểu, các thói quen ích kỷ và thậm chí cả những đứa con đáng yêu của chúng tôi sẽ kéo chúng tôi ra xa nhau như thế nào. Ngay cả bây giờ, đôi khi chúng tôi thấy mình đang sống gần nhau, nhưng không cảm thấy gần gũi với nhau như trước đây.

Dung thứ và Chịu đựng

Hôn nhân sẽ dễ dàng nếu không có “mọi sự” mà chúng tôi phải sẵn sàng để dung thứ và chịu đựng. Câu Châm Ngôn 19:11 nói, “Sự khôn ngoan của một người khiến người chậm nóng giận, Và vì danh dự của mình mà bỏ qua tội phạm.”

Tại sao lại chọn sự tha thứ? Chúng tôi tha thứ cho nhau vì chúng tôi đã được Chúa tha thứ trước. Chúng tôi yêu người còn lại theo cách mà Ngài yêu: Tình yêu của Ngài là một giao ước, không phải là một hợp đồng. Hợp đồng, theo nghĩa kinh doanh, có nghĩa là tôi chỉ phải tiếp tục giữ thỏa thuận của mình nếu bên còn lại cũng giữ thoả thuận của họ. Nhưng các cuộc hôn nhân thành công dựa trên một giao ước: cam kết trọn đời, vô điều kiện để làm trọn phần công việc của mình, ngay cả khi chúng tôi phải chịu đựng người hôn phối không làm trọn công việc của họ.

Bạn sẽ gặt hái được những gì bạn gieo trong cuộc hôn nhân của bạn. (Ga-la-ti 6:7) Nếu bạn không thích những gì đang hình thành nên trong cuộc hôn nhân của mình, có lẽ bạn nên xem xét kỹ hơn về những hạt giống mà bạn đã gieo.

Đừng tự dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống gì, sẽ gặt giống ấy.Ga-la-ti 6:7

Tin và Hi vọng

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng mình thường có xu hướng đánh giá người khác bằng hành động của họ, nhưng lại đánh giá bản thân bằng động cơ của chính mình? Ngay cả khi chúng tôi không đồng ý với nhau về một vấn đề nào đó, tôi biết rằng động cơ của vợ tôi là trong sáng. Niềm tin cốt lõi này đã ngăn nhiều bất đồng trở nên yếu tố gây chia rẽ.

Cho dù mối quan hệ của bạn có vẻ ảm đạm đến mức nào, hãy tin tưởng tuyệt đối vào động cơ của vợ / chồng bạn và tin tưởng rằng Chúa đang đi cùng bạn trong suốt “mùa đông” này. Mùa đông làm cho mùa xuân của cuộc hôn nhân trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều.

Đừng từ bỏ

Hôn nhân có thể phức tạp hơn những gì chúng tôi từng nghĩ. Nhưng nó cũng đã làm vợ chồng chúng tôi hài lòng hơn với những gì chúng tôi từng tưởng tượng. Đừng bỏ cuộc. Hãy tiếp tục cho đi. Tiếp tục phục vụ. Kể cả khi bạn không nhận được sự phản hồi, hãy phục vụ thêm. Tình yêu là một hành động, không phải là một cảm giác. Tình yêu là vô điều kiện. Tình yêu là không ngừng, nó bền bỉ, và nó có thể có lúc hung hãn. Hãy chiến đấu cho người bạn yêu và tiếp tục cầu nguyện cùng nhau.


CÀNH NHO MEDIA
Nguồn: Andy Knight

Instagram @canhnho.vn