Bạn đang cảm thấy mệt mỏi, bất an, buồn chán, tuyệt vọng? Xin đừng tìm kiếm cách nghỉ ngơi ở đâu xa xôi, vì chính Kinh Thánh là Lời Chúa sống động, sẽ giúp bạn nhận lãnh được sự bình an thật sự do Chúa ban. Hãy để Chúa giúp bạn nhé.

1. HÃY “QUÊN” MẠNG XÃ HỘI VÀ TIN TỨC ĐI

Nghiện điện thoại là một vấn đề thực sự, và dù những kênh thông tin này có thể đầy đủ, chúng cũng sẽ “cạnh tranh” với “băng thông” cảm xúc và thuộc linh của bạn.

Bạn hãy thử tập buông bỏ chiếc điện thoại trong 1 giờ, 1 ngày, hay 1 tuần-hãy thử xem nhé.

Ê-sai 26:3. Người nào để trí mình nương dựa nơi Ngài, thì Ngài sẽ gìn giữ người trong sự bình yên trọn vẹn, vì người nhờ cậy Ngài.

2. ĐI DẠO, VÀ TẬP TRUNG VÀO NHỮNG TẠO VẬT CỦA THIÊN CHÚA TRÊN ĐẤT

Chúa nuôi cả những con chim trời và những bông hoa huệ ngoài đồng (Ma-thi-ơ 6:25-34), và Ngài phán “Các con lại chẳng quý trọng hơn loài chim sao?”.

Hãy suy nghĩ về những điều trên khi bạn dạo qua nhà hàng xóm của mình, hay đơn giản là ngay tại khoảng sân vườn của nhà mình.

Lu-ca 5:16. Nhưng Ngài [Chúa Giê-xu] lánh vào nơi thanh vắng để cầu nguyện.

3. HÃY NGHỈ NGƠI, NGỦ ĐỦ GIẤC

Hãy nghỉ ngơi để xây dựng sức khoẻ về mặt cảm xúc và thuộc linh của bạn. Bạn cảm thấy có lỗi khi mình không được “năng suất” lắm? Hãy nhớ rằng, chính Thiên Chúa cũng nghỉ ngơi sau khi tạo dựng thế gian này. Chúa Giê-xu đã ngủ ngay trong một cơn bão lớn. (Mác 4:37-39).

Mác 6:31. Ngài bảo các sứ đồ: “Các con hãy đi tẽ vào nơi thanh vắng, nghỉ ngơi một lúc.” Vì kẻ qua người lại quá đông, nên Ngài và sứ đồ không có thì giờ để ăn.

4. DÀNH THỜI GIAN VỚI CHÚA

Hãy cầu nguyện trước tiên. Cầu tìm ý của Chúa, để Ngài tỏ bày chính Ngài cho bạn. Sau đó, hãy mở và đọc Kinh Thánh một cách có chủ đích.

I Sử Ký 16:11. Hãy tìm cầu Đức Giê-hô-va và sức mạnh Ngài, Hãy tìm kiếm mặt Ngài luôn luôn!

5. DÂNG TRỌN TÂM TRÍ CHO CHA THIÊN THƯỢNG

Dù bạn đang viết lách, vẽ tranh hay nhảy nhót, hãy làm hết sức mình. Hãy làm mọi sự cho Chúa (Cô-lô-se 3:23), vì Chúa, như là một cách bày tỏ tình yêu với Ngài.

Phục Truyền 6:5. Anh em phải hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực mà kính mến Giê-hô-va Đức Chúa Trời.

Instagram @canhnho.vn